Công ty huy động 3.990 tỷ đồng qua 26 đợt phát hành trái phiếu.

Nguồn: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Trong vòng 2 tháng, công ty TNHH Vinametric - chủ sở hữu của khách sạn 4 sao Saigon Prince Hotel đã huy động được tổng cộng 3.990 tỷ đồng qua 26 đợt phát hành trái phiếu cho nhà đầu tư trong nước, danh tính chưa được công bố. 

Đây là loại trái phiếu kỳ hạn 24 tháng, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo. Kỳ tính lãi của trái phiếu là 6 tháng/lần kể từ ngày phát hành, lãi suất cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm. Từ các kỳ tính lãi tiếp theo được tính bằng tổng của 3,65%/năm và trung bình cộng của các mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả lãi sau áp dụng cho khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng bằng VNĐ do BIDV, VietinBank, Vietcombank, Techcombank công bố vào ngày xác định lãi suất có liên quan.

Công ty TNHH Vinametric là chủ sở hữu khách sạn 4 sao Saigon Prince Hotel, TP HCM. Khách sạn nằm trên con đường đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn - đường Nguyễn Huệ. Khách sạn gồm các phòng hội nghị, sự kiện và các dịch vụ khác như gym, bar...

Tháng 5, công ty tăng vốn điều lệ từ 218 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Tháng 9, công ty tăng vốn tiếp lên 1.500 tỷ đồng, tổng giám đốc là ông Nguyễn Tấn Đạt.