Cổ phiếu Luckin Coffee tăng 25% trong phiên cuối tuần trước lên cao nhất lịch sử. CEO của Luckin trở thành tỷ phú mới với tài sản 1,06 tỷ USD.

CEO của Luckin, bà Jenny Zhiya Qian. Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu Luckin Coffee, đối thủ của Starbucks tại Trung Quốc, tăng 25% lên cao nhất lịch sử trong phiên giao dịch 15/11 trên sàn Nasdaq. Theo đó, vốn hóa thị trường của Luckin đạt 6,4 tỷ USD và tài sản của Chủ tịch Charles Lu tăng lên mức 2,26 tỷ USD. Trong danh sách tỷ phú Trung Quốc năm 2019 của Forbes, ông Lu hiện xếp thứ 194. 

CEO của Luckin, bà Jenny Zhiya Qian, cũng nhờ đó trở thành tỷ phú với tổng tài sản hiện là 1,06 tỷ USD.

Cổ phiếu của Luckin tăng hơn 59% kể từ khi công ty này được niêm yết hồi tháng 5 với giá là 17 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu của chuỗi cà phê này tăng vọt khi xuất hiện nhiều thông tin cho thấy Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Một nguyên nhân khác là Luckin Coffee ghi nhận doanh thu thuần quý III tăng 558% so với cùng kỳ năm ngoái lên 208,9 triệu USD. Tính đến hết tháng 9, thương hiệu này có 3.680 cửa hàng, gấp hơn 3 lần so với một năm trước. 

Chỉ sau 2 năm thành lập, Luckin trở thành đối thủ của Starbucks tại thị trường Trung Quốc khi tạo nên làn sóng mới trên thị trường cà phê và trà. Tuy nhiên, Luckin vẫn còn một chặng đường dài để đi nếu muốn được sánh ngang với Starbucks, thương hiệu cà phê hiện có vốn hóa thị trường đạt gần 100 tỷ USD chưa kể có độ phủ trên toàn cầu. Điều quan trọng là Luckin vẫn đang chật vật để tạo lãi khi lỗ hoạt động quý III tăng lên 82 triệu USD. 

Link báo gốc: https://ndh.vn/lam-giau/luckin-coffee-doi-thu-cua-starbucks-tai-trung-quoc-vua-tao-ra-ty-phu-thu-2-1258729.html